SYMBIOSYS OF
PURPOSE & STYLE
Follow us

Search

DỮ LIỆU BÁO CÁO CHO THẤY TÁC ĐỘNG NGHIÊM TRỌNG CỦA COVID-19 ĐẾN NGÀNH KHÁCH SẠN

Trang cung cấp dữ liệu khách sạn toàn cầu STR đã công bố báo cáo ngành khách sạn cuối tháng 3 tại hầu hết các thị trường với các số liệu đang tiếp tục trở nên tồi tệ hơn do đại dịch Coronavirus COVID-19.
Các báo cáo dựa trên dữ liệu từ 68.000 khách sạn và 9,1 triệu phòng trên toàn thế giới.

So với số liệu năm 2019, tỷ lệ lấp đầy phòng của Ý giảm tới 96%, giảm 68% ở Trung Quốc, 67% ở Anh, 59% ở Mỹ và 48% ở Singapore.
Là thị trường đầu tiên đối phó với coronavirus, Trung Quốc cũng là nơi đầu tiên có dấu hiệu ổn định trở lại. Khoảng 87% các khách sạn của nước này hiện đang mở cửa lại – tăng từ mức 40% trở lên – và tỷ lệ lấp đầy đang bắt đầu tăng theo chiều hướng tích cực, lên khoảng 22% trong tuần cuối tháng 3 so với mức 10% vào tháng Hai. Bước ngoặt này ở Trung Quốc – theo các nhà phân tích của STR – trùng khớp với việc các ca nhiễm đã bắt đầu dừng lại.

Nhưng các thị trường còn lại trên thế giới không thể bắt đầu hồi phục cho đến khi họ cũng ngăn chặn được sự lây lan của COVID-19, đó là lý do tại sao dù có đến 30%, Mỹ vẫn đáng lo ngại vì như vậy có nghĩa là mọi người vẫn còn du lịch và không tuân thủ “giãn cách xã hội”.

Trên toàn cầu, RevPAR – doanh thu trên mỗi phòng có sẵn – đang giảm mạnh, trên thực tế con số cho thấy giảm nhiều hơn cả sau vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 và sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 08/09. Ví dụ, tại Trung Quốc, RevPAR đã giảm hơn 85% so với năm trước, trong khi con số thấp nhất trong cuộc khủng hoảng tài chính là âm 59%. Các số liệu cho thấy Châu Âu và Hoa Kỳ đang tiếp tục suy giảm, với mức giảm 44% ở châu Âu và 69,5% ở Hoa Kỳ – mức giảm RevPAR hàng tuần dốc nhất mà STR cho biết đã ghi nhận trong lịch sử 30 năm.
Và trong tuần trước, sự suy giảm đang gia tăng đến đỉnh điểm, ví dụ trung bình 90% trên tất cả các thành phố lớn ở châu Âu.

Trung bình, 7/10 phòng trống trên khắp đất nước Hoa Kỳ. Mức trung bình đáng sợ. Với hầu hết các sự kiện bị hủy trên toàn quốc, tỷ lệ lấp đầy sẽ giảm xuống 1% với mức giảm RevPAR hàng năm là 96,6%. Ngành công nghiệp không khói này chắc chắn sẽ phải đối mặt với một tình huống nỗ lực không ngừng phối hợp giữa các thương hiệu, chủ sở hữu và chính phủ để khắc phục. Theo ông Freitag – Phó chủ tịch cấp cao của STR, có thể con số 1% là giả bởi vì có thể là rất nhiều phòng đã được trả trước và báo cáo cho chúng tôi mà không có ai thực sự ở trong đó.
Dữ liệu tổng hợp cho 25 thị trường hàng đầu ở Hoa Kỳ cho thấy sự sụt giảm mạnh, với tỷ lệ lấp đầy giảm hơn 66% xuống 26,2%, tỷ lệ trung bình hàng ngày giảm hơn 35% xuống 105,40 đô la và RevPAR giảm gần 80% xuống còn 27,59 đô la. Tại Hoa Kỳ, thị trường San Francisco đã cho thấy sự sụt giảm tồi tệ nhất, với New York và New Orleans ở ngay phía sau.

Tiếp tục, STR nói rằng tỷ lệ lấp đầy phòng sắp tới cũng sụp đổ. Trong khi dữ liệu tuần trước trong 14 ngày sắp tới đang nắm giữ khoảng 20 đến 30% tại các thị trường trọng điểm ở châu Âu, thì bây giờ nó giảm xuống còn 5 đến 20% khi nhiều trường hợp hủy phòng và các khách sạn đóng cửa.

Theo dự đoán về sự phục hồi, Jesper Palmqvist, giám đốc khu vực Châu Á Thái Bình Dương cho biết, niềm hy vọng cho một sự phục hồi mạnh mẽ như sau cuộc khủng hoảng SARS đang giảm dần.

Theo Phocuswire và STR

Leave a Comment